Ý Nghĩa Hình Xăm Hoa Cúc

Hoa Cúc là biểu tượng của sự trường thọ, sức khỏe, giàu có. Hoa Cúc cũng là đóa hoa tượng trưng cho tâm hồn thanh cao của những người muốn lánh xa vòng danh lợi. Ở Châu Á cũng như ở Châu Âu, đặc biệt là trong thi ca, hoa cúc còn được gọi là hoa của mùa thu.
Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng cho rằng hoa cúc ban đầu chỉ là một loài thảo mộc để làm thuốc chứ chưa được xem như một loài hoa cảnh như hiện nay. Ở Trung Quốc, hoa cúc được trông vào thế kỷ 15 TCN. Còn tại Nhật Bản, hoa cúc được thuần hóa từ những cây cúc dại nhỏ bé mọc trên những cánh đồng hoang gần núi có nguồn nước chảy qua cách đây hơn 5000 năm.
Người ta tìm thấy trên nhiều đồ gốm, giấy, lụa của người Trung Quốc hình ảnh hoa cúc được khắc họa rất cẩn thận. Cùng niềm tin hoa cúc có khả năng chữa bệnh kỳ diệu, người Trung Quốc xem hoa cúc là biểu tượng cho sự sống bền vững và sức khỏe dồi dào của con người.
Gắn với hoa cúc ở Trung Quốc có một sự tích nói về một vị hoàng đế già, vì nghe kể về một loài thảo mộc mọc trên một hòn đảo giữa biển khơi có thể đem lại sự bất tử cho con người, nhà vua đã phái những chàng trai khỏe mạnh, giỏi giang và can đảm nhất đất nước của mình để đi tìm loại thảo dược đó. Các chàng trai đã trải qua bao nhiêu gian nan, nguy hiểm trong chuyến hành trình dài ngày. Cuối cùng, họ cũng đến được đích. Đó là một đảo hoang không có một loài cây nào khác ngoài một loài thảo mộc nhỏ bé đơm những bông hoa vàng rực. Các chàng trai đã mang loài cây hoa vàng đó về đất nước Trung Quốc và người ta đặt cho nó cai tên hoa cúc. Từ đó đến nay, tại Trung Quốc hoa cúc được gọi là biểu tượng của sự trường tồn. Hình ảnh hoa Cúc cũng được in trên đông tiền kim loại của một nhân dân tệ.
Ở Nhật Bản, hoa cúc là biểu tượng của nhà Vua và cũng là biểu tượng của đất nước. Những cánh hoa cúc tự nhiên được sắp xếp có trật tự như những tia sáng phát ra từ một tâm khiến loài hoa này thành biểu tượng của mặt trời, sự trường thọ và bất tử.
Huy hiệu Hoa Cúc cao quý của Nhật Bản, người ta đã khắc họa nó trông vừa giống một bông hoa cúc với 16 cánh mềm mại nhưng lại vừa giống hình ảnh của Mặt Trời.
Hoa Cúc còn tượng trưng cho sự quyền quý cao sang và giàu có. Chỉ có Nhật Hoàng và những quý tộc dòng dõi hoàng gia mới được khắc hình hoa cúc trên ấn triện của mình.
Trong quan niệm của người Nhật, hoa cúc có nguồn gốc linh thiêng từ thần thánh. Truyền thuyết của Nhật Bản kể rằng hoa cúc chính là chuỗi ngọc của Chúa Tể các Vị Thần trên trời tặng cho một nữ thần khi gửi nàng cũng một nam thần nữa xuống trần gian khai sáng. Hai vị thần đã cưới nhau và sinh ra 8 hòn đảo lớn của Nhật Bản. Nhưng nữ thần đã chết khi sinh người con cuối cùng là Thần Lửa chào đời. Do quá đau buồn, vị nam thần đã giết chết đứa con mới sinh rồi một mình đi xuống địa ngục để tìm vợ. Tìm mãi không gặp được hình bóng thương nhơ, vị nam thần đã trẫm mình xuống sông và chuỗi ngọc của vợ mà ông vẫn mang theo đã biến thành hoa cúc.
Từ Trung Quốc, qua Nhật Bản, tới Việt Nam, ngoài ý nghĩa tượng trưng cho sự trường thọ, hoa cúc cũng được coi là loài hoa trung gian giữa trời và đất, mang ý nghĩa về sự viễn mãn, niềm vui và cái đẹp.
 

[Quay lại]Tin tức khác

Ý Nghĩa Hình Xăm Rồng

Ý Nghĩa Hình Xăm Quỷ Hanya

Ý Nghĩa Hình Xăm Quan Công

Ý Nghĩa Hình Xăm Phượng Hoàng

Ý Nghĩa Hình Xăm Phật Tổ

Ý Nghĩa Hình Xăm Phật Bà Quan Âm

Ý Nghĩa Hình Xăm Hoa Sen

Ý Nghĩa Hình Xăm Hoa Mẫu Đơn

Ý Nghĩa Hình Xăm Hoa Hồng

Ý Nghĩa Hình Xăm Hổ

Hotline: +84833338587
Facebook Messenger